GIÓ COFFEE BLOG

Lược sử hình thành Gió_Coffee

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH GIÓ_COFFEE

13Th3
Chia sẻ

Năm 1984, công viên Bạch đằng được khởi công xây dựng bằng cách san lấp một phần diện tích mặt nước của hồ Bạch Đằng.

Năm 1986, phần phía nam công viên hoàn thành trong đó có một nhà hàng ăn uống, giải khát.

Những người yêu thích bia hơi những năm 1986-1987 rất thích buổi chiều tà được ra ngồi nhà hàng bên Hồ, nhâm nhi mấy vại bia để thêm thi vị cho cuộc sống.

Và để cũng dễ hẹn nhau khi đi uống bia, khách hàng tự đặt tên cho nhà hàng bên hồ Bạch đằng là “ Quán Gió”.

Cùng với thời gian, sau nhiều lần thay đổi chủ sở hữu “Quán Gió” không còn giữ được hình ảnh xưa, nhà hàng không được chỉnh trang, tu sửa nên ngày một xuống cấp trầm trọng.

Năm 2012, công ty Quản lý công trình đô thị Hải Dương đề xuất với các cấp có thẩm quyền cho phép xây dựng lại khu nhà hàng lúc này chỉ còn là đống đổ nát.

Với định hướng: Tạo điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc cho công viên Bạch đằng, tạo điểm đến cho TP Hải Dương. Công ty Quản lý công trình đô thị Hải Dương đã tập trung đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư có tài năng và kinh nghiệm để thiết kế, qui hoạch lại toàn bộ khu vực nhà hàng.

Năm 2013, công trình được khởi công xây dựng, hoàn thành và hoạt động vào tháng 3/2014.

Để gợi nhớ lại những kỷ niệm xưa, công trình nhà hàng cà phê giải khát đã được đặt tên lại là: Gió coffee

Gió coffee với lối kiến trúc độc đáo pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, đặc biệt là phần cảnh quan thân thiện, hòa quyện với thiên nhiên đã thực sự thỏa mãn kỳ vọng của những người yêu thành phố.

Cùng với tiêu chí “Đồ uống sạch vì sức khỏe cộng đồng -Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng”, Gió_coffee ngày nay đã trở thành điểm đến không thể thiếu của những người con Hải Dương cũng như du khách xa gần mỗi khi có dịp đến thăm nơi đây!