GIÓ COFFEE BLOG

COLD BREW COFFEE

23Th3
Chia sẻ

 Cold Brew coffee là gì?

Nếu là một tín đồ cà phê thì bạn chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt lớn giữa cà phê Cold Brew (cà phê pha lạnh) với cà phê Hot Brew (cà phê pha nóng). Tuy nhiên, với những người chưa trải nghiệm đến cách pha chế thức uống đầy quyến rũ này thì sẽ phải tự hỏi: Cold Brew coffee là gì? Nó có gì khác so với các loại cà phê khác.

Cold Brew coffee là gì?

Cold Brew về bản chất cũng được phát triển từ nguyên liệu cà phê, tuy nhiên cách pha Cold Brew mới là yếu tố quan trọng làm nên sự khác biệt của loại đồ uống này. Khá nhiều người sẽ nghĩ rằng Cold Brew chỉ là cà phê bỏ thêm đá, nhưng thực sự không phải vậy.

Cách làm Cold Brew là cách pha cà phê lạnh, sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng, “hãm” cà phê trong một khoảng thời gian nhất định (thường là khoảng 12 tiếng hoặc có thể lên đến 24 tiếng) để tạo ra hương vị mượt mà và ngọt ngào hơn, ít chua hơn so với cách pha cà phê nóng.

So với cà phê nóng, những người “sành” cà phê thường thích uống Cold Brew hơn bởi nó không có hương thơm nồng, thay vào đó là một mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, do được “hãm” từ từ bằng nước lạnh, Cold Brew cũng “tươi” và để được lâu hơn, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được từ 2 – 4 tuần, trong khi đó, cafe nóng lại chỉ để được trong một ngày.

Cold Brew là cách pha cà phê lạnh, sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng

Bởi vì cách pha Cold Brew coffee khá cầu kỳ và tốn thời gian nên nó thường có giá đắt hơn so với các loại cà phê pha nóng, tuy nhiên, hương vị của nó thì có thể làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Đặc biệt, khi Cold Brew Coffee của Gió được ủ từ cafe CAO CẤP NHẬP KHẨU từ ETHIOPIA mang đến hương vị riêng biệt, không thể lẫn với các dòng cafe khác.